ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP ANH 9- COVID -ĐỢT 2

Thứ năm - 19/03/2020 23:11
 Dowload tài liệu tại đây
TIẾNG ANH 9
A. LÝ THUYẾT
I. Trạng từ thể cách ( adverds of manner)
  • Tính từ bổ nghĩa cho danh từ
Ex: An interesting book
  • Trạng từ : - bổ nghĩa cho động từ thường hoặc bổ nghĩa cho tính từ      Ex: She sings beautifully.            - Cách thành lập trạng từ :
+ Hầu hết các trạng từ chỉ thể cách được thành lập bằng cách thêm đuôi LY vào tính từ:(tính từ tận cùng là
“y” đổi thành “i” rồi thêm “ly”
              Adjective + ly   adverb                                              Ex: slow + ly   slowly
Tính từ có “y” đổi y thành “i”  sau đó mới thêm ly Ex: noisy         noisily
+ Chú ý : Một số trạng từ đặc biệt như good => well và một số từ không đổi ở cả hình thức tinmhs từ và trạng từ như fast, fair, early, late, fast, hard
II. Adjective + that clause
                    S +be +Adj +that + Clause
Ex : I am happy that you had a new car.
Note: Mệnh đề “ that clause”  được dùng với một số tính từ như :
            “Afraid,glad,sorry, sure,eager,anxious,happy,pleased,annoyed, proud, delighted, disappointed,…” III. Connectives (từ nối – liên từ)
  • And (và): dùng để nối hai từ hoặc hai mệnh đề có cùng giá trị .  Ex: Lan likes cats and dogs.
  • But (nhưng) : dùng để nối hai câu có nghĩa trái ngược nhau.
Ex: They have a lot of money, but they’re not very happy.
  • So (vì thế, vì vậy):dùng trong mệnh đề chỉ kết quả. Nó đứng trước mệnh đề mà nó giới thiệu  Ex: He’s ill so he stays at home.
  • Therefore (vì thế) : dùng thay cho SO trong tiếng Anh trang trọng  Ex: The weather was too bad. Therefore, our plan  had been changed.
  • However ( tuy nhiên) đứng trước hoặc theo sau mệnh đề mà nó giới thiệu hoặc nó đi sau từ hoặc cụm từ đầu tiên.
Ex: I will offer my cat to Hoa. However, he may not like it. * Because, as, since (bởi vì ) dùng để chỉ lý do             Ex: She didn’t go to the zoo because she was ill.
  • Or ( hay là, hoặc là) Ex: Is your girl tall or short ?
(cách dùng therefore , however sau dấu chấm và trứơc dấu phẩy)

Tác giả bài viết: Đào Thị Chung