Trường THCS Diễn Lâm - Diễn Châu - Nghệ An

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

KHOẢNG THỜI GIAN MONG ĐỢI Với chủ đề năm học 2019- 2020 “Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và HS; tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất giáo dục”. Trường THCS Diễn Lâm đã triển khai thực hiện tốt 9 nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp đã đề ra, trong đó công tác GD thể chất, hoạt động thể thao trường học cho HS được quan tâm đặc biệt. Một trong những điểm nhấn trong hoạt động thể thao trường học mà nhà trường nhận thấy phù hợp và hiệu quả là thể dục buổi sáng và giữa giờ cho học sinh bằng hoạt động múa dân vũ. Điều đó được minh chứng bằng những kết quả cụ thể như: Nhà trường đều tổ chức cho học sinh tập thể dục buổi sáng thường xuyên hằng ngày trước các tiết học buổi sáng (4 buổi/tuần), các bài thể dục phù hợp với lứa tuổi trên nền nhạc. Việc tập thể dục giữa giờ được thực hiện vào sau giờ ra chơi tiết 2 với với các hình thức phong phú như: Tập với trống, với nhạc, đan xen các bài dân vũ... Việc tập thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ được cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh và các em HS đón nhận một cách tích cực và phấn khởi. Phải nói rằng đây là cách làm sáng tạo, hiệu quả trong nhà trường THCS. Thay mặt Lãnh đạo trường, tôi xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình của BCH Nữ công (Bùi Thị Tứ, Đặng Thị Chín), sự chung tay góp sức của các cô giáo Đậu Thị Nhung, Đào Thị Chung, Mã Thị Hoa và tất cả các giáo viên trong toàn trường. Mong rằng, rồi đây chúng ta sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích hơn nữa, đông đảo giáo viên và học sinh tham gia, hưởng ứng hơn nữa.
ABC