ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KÌ 2017-2020

Thứ tư - 20/09/2017 20:34

ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KÌ 2017-2020

1. Đặc điểm tình hình. a. Tình hình chung Chi bộ có 25 đảng viên lãnh đạo đơn vị trường học có 47 CBGVCNV với trên 600 học sinh. b. Thuận lợi Hầu hết các đồng chí đảng viên trong chi bộ có năng lực công tác, trình đồ chuyên môn giỏi, đều có phẩm chất chính trị tốt, đạo đức trong sáng. Trường là đơn vị có truyền thống đoàn kết, có phong trào thi đua mạnh mẽ trên mọi mặt hoạt động. Đặc biệt nhà trường được sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng uỷ, sự quan tâm chăm sóc của chính quyền, của các tổ chức chính trị xã hội trong xã. c. Khó khăn Mặc dù có nhiều thuận lợi nhưng còn tiểm ẩn không ít khó khăn: - Chi bộ lãnh đạo tập thể sư phạm, có nhiều CBNV ở xa, hoàn cảnh gia đình khó khăn, dôi dư đội ngũ GV bậc THCS trong huyện cao, cơ cấu đội ngũ bất hợp lý,một số năng lực nghiệp vụ còn yếu, ý thức phấn đấu nghề nghiệp chưa cao. Học sinh thuộc vùng khó khăn, số hộ nghèo, cận nghèo nhiều. Chất lượng không đồng đều. Cơ sở vật chất nhà trường vẫn chưa cải thiện được nhiều, trong khi đó nguồn kinh phí lại hạn hẹp. - Nhiều bố mẹ HS đi làm ăn xa, việc học tập của con em phó mặc cho nhà trường. 2. Nhiệm vụ Từ những thuận lợi, khó khăn trên tập trung phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm sau: + Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả giáo dục;chú trọng giáo dục đạo đức,lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm công dân đối với xã hội, cộng đồng của học sinh. + Nâng cao năng lực của đội ngũ CBGVNV, nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. + Củng cố các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia, xây dựng nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, học sinh ngoan giỏi.

Tác giả bài viết: HOÀNG XUÂN HẢI