CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG

Thứ hai - 15/02/2016 15:08

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG

Trường THCS Diễn Lâm – Diễn Châu – Nghệ An được tách ra từ trường PTCS Diễn Lâm năm 1992, trường gồm 13 lớp với 530 học sinh và CBGVNV ra đời trong bối cảnh nền kinh tế nước ta còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất nhà trường nghèo nàn, xã hội chưa thật sự quan tâm đến giáo dục.Vì vậy những năm đầu chất lượng giáo dục của nhà trường còn thấp. Trong nhiều năm qua trường THCS Diễn Lâm đã có nhiều đổi thay, những kết quả nhà trường đạt được đã chứng minh điều đó. Nhà trường đang từng bước phát triển bền vững, đã, đang và sẽ trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương . Kế hoạch chiến lược nhà trường giai đoạn 2010-2015, tầm nhìn 2020 nhằm xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình phát triển, là cơ sở quan trọng cho các quyết sách của hội đồng trường và hoạt động của ban giám hiệu cũng như toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Xây dựng và triển khai kế hoạch chiến lược của trường THCS Diễn Lâm là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết của chính phủ về đổi mới giáo dục phổ thông. Đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội trong giai đoạn hiện nay là đòi hỏi nguồn nhân lực có chất lượng .

Tác giả bài viết: Hiệu trưởng: Hoàng Xuân Hải