Trường THCS Diễn Lâm - Diễn Châu - Nghệ An

Bài thi kiến thức liên môn

Chúng ta hãy thử tưởng tượng xem nếu chung quanh chúng ta không được bao phủ bởi một màu xanh trong lành mà thay vào đó là những màu xám xịt của khói bụi, màu đen của sự ô nhiễm thì liệu chúng ta có thể sống nổi không? Chúng ta có được vui chơi, học tập thỏa thích? Chúng ta có được ngắm nhìn những thứ đẹp đẽ không...? Đương nhiên bất cứ ai cũng có cùng một câu trả lời: Không! Không bao giờ! Chúng ta ước muốn Trái Đất này được bao phủ bởi một màu xanh của sự bình yên, của cuộc sống khỏe mạnh đúng không? Vậy để có được điều ấy thì mỗi học sinh, mỗi con người cần phải chung tay, góp sức xây dựng một thế giới như mong đợi. Sớm nhận thức được điều này, Bác Hồ đã động viên toàn dân trong vấn đề trông cây xanh qua câu nói: “ Mùa xuân là tết trồng cây Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.”

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngà (8B)