Công tác xây dựng trường CQG mức độ 2 năm 2023.

Thứ hai - 29/05/2023 16:14
Xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia là chủ trương lớn, mang tính chiến lược của ngành Giáo dục nhằm chuẩn hóa cơ sở vật chất và đội ngũ nhà giáo, nâng cao chất lượng giáo dục. Xác định rõ mục tiêu đó, ngành Giáo dục huyện Diễn Châu đã tập trung mọi nguồn lực cho công tác này. Công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, góp phần đổi thay toàn diện chất lượng giáo dục, giúp ngành Giáo dục tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công.
Công tác xây dựng trường CQG mức độ 2 năm 2023.
Giáo dục là sự nghiệp của toàn dân. Chủ trương xây dựng trường chuẩn quốc gia không chỉ là nhiệm vụ của ngành giáo dục mà còn là của các cấp ủy đảng, chính quyền và các lực lượng xã hội… Vì lẽ đó, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân cũng như sự nỗ lực của toàn ngành giáo dục, trong nhiều năm qua, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa.
Trường THCS Diễn Lâm đã chủ động xây dựng kế hoạch và có lộ trình cụ thể từng năm để triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, ngành đã tham mưu với ĐU-HĐND- UBND - UBMTTQ xã Diễn Lâm triển khai đầu tư xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, xem chỉ tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 chính là một trong những mục tiêu hàng đầu đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất theo hướng tập trung, chuẩn hóa và tránh dàn trải; đầu tư trang thiết bị có trọng điểm để đảm bảo cơ sở vật chất được hoàn thiện một cách đồng bộ; có kế hoạch chọn các trường có điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, có thành tích trong phong trào thi đua dạy và học để quy hoạch xây dựng trường chuẩn. Trường THCS Diễn Lâm đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục, thường xuyên tự đánh giá trường học theo các tiêu chuẩn kiểm định do Bộ GD&ĐT ban hành, xem đó là thước đo và làm căn cứ cho việc phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn theo quy định.
Top đầu về chất lượng
Khuôn viên rộng rãi, cơ sở vật chất trường lớp khang trang, hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho gần 1.000 học sinh học tập, trải nghiệm sáng tạo; thầy trò thỏa sức thi đua dạy tốt, học tốt. Trường có 37 giáo viên đứng lớp thì có đến 37 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 07  giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Điều đó cho thấy phong trào thi đua dạy giỏi luôn được nhà trường quan tâm, đẩy mạnh, thầy cô tích cực hưởng ứng. Cùng với đó, công tác chủ nhiệm lớp cũng được giáo viên đặc biệt quan tâm, chăm lo nhằm xây dựng tập thể lớp nền nếp, đoàn kết, dìu dắt các em trưởng thành về mọi mặt. Kỳ thi giáo viên chủ nhiệm giỏi năm học 2022-2023, trường có 02 giáo viên được công nhận GVCN giỏi cấp huyện, 01 giáo viên được công nhận GVCN giỏi cấp tỉnh.
Trường THCS Diễn Lâm ngày nay đã có nhiều đổi thay toàn diện, cơ sở vật chất trường, lớp khang trang, hiện đại; đội ngũ giáo viên từng bước được nâng cao về chuyên môn, vững về nghiệp vụ. Năm 2021, trường được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển. Đặc biệt 2 năm liên tiếp gần đây, tập thể trường đều đạt danh hiệu lao động xuất sắc và được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đây là mốc son đánh dấu sự phát triển, trưởng thành, niềm tự hào của các thế hệ học sinh, phụ huynh.
Phần lớn thầy, cô luôn năng nổ, nhiệt huyết, say mê với nghề, đi đầu trong đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Sự tận tâm, tận lực của thầy cô đã đào tạo, bồi dưỡng nhiều học sinh đoạt giải cao trong kỳ thi các cấp với số lượng, chất lượng năm sau cao hơn năm trước; trong đó, tỷ lệ thi đậu vào lớp 10 luôn thuộc top đầu của huyện. “Để có những tiết học hay, tạo sự hứng thú cho học sinh, trước khi lên lớp phải soạn kỹ giáo án; đồng thời phải tìm tòi cái mới để kích thích sự đam mê môn học của các em. Còn để công tác chủ nhiệm đạt hiệu quả cao thì thầy, cô luôn quan tâm, gần gũi, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình cũng như năng lực, sở trường, sở thích của các em. Bên cạnh đó, kết nối Zalo với phụ huynh để tìm giải pháp giáo dục, rèn luyện hợp lý nhất”
Phát huy truyền thống đoàn kết, vượt khó vươn lên, Trường THCS Diễn Lâm tiếp tục được đầu tư ngày càng chuẩn hóa, hiện đại theo hướng trường học thông minh. Đồng thời, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học, đáp ứng yêu cầu giáo dục thời đại mới. Qua đó đưa chất lượng giáo dục của trường ngày càng đi lên, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Diễn Châu.

Nguồn tin: Tin nhà trường

để chia sẽ thông tin,ý kiến ...