HỘI THẢO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC

Chủ nhật - 13/10/2019 15:02
Tập thể giáo viên trường THCS Diễn Lâm đã không ngừng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. 100% cán bộ giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng chính trị và chuyên môn hè. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổ chức hội giảng, thao giảng để giáo viên có cơ hội học tập và đúc rút kinh nghiệm. Ngoài ra nhà trường tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục do hai đồng chí tổ trưởng chuyên môm là Ngô Đình Thúy và Hà Nam Trung chủ trì. Tại hội thảo, thầy giáo Lê Quang Phúc-Phó hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt về mục đích, ý nghĩa, nội dung thực hiện trong hội thảo; định hướng cho các giáo viên thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu kém để tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi cũng như chất lượng đại trà năm học 2019-2020 Trong buổi hội thảo này, đã tạo môi trường cho cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn trường được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu kém phù hợp với địa phương, đơn vị. Đại diện các tổ lên báo cáo thực trạng học sinh, cũng như bàn các biện pháp nâng cao chất lượng học sinh giỏi và giúp đỡ học sinh khó khăn về học. Đặc biệt, các tổ đã thống kê những học sinh chưa nắm được nội dung bài học, theo chuẩn kiến thức kĩ năng và học sinh khuyết tật học hòa nhập. Từ đó tổ chuyên môn có kế hoạch cử giáo viên phụ đạo. Phấn đấu cuối năm không có học sinh chưa hoàn thành nhiệm vụ học tập. Dưới đây là một số hình ảnh của các giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy đã có những giải pháp hay, bổ ích (Đặng Thị Chín, Nguyễn Tiến Huy, Vũ Hồng Vân, Nguyễn Thanh Trường, Đào Thị Chung)
ABC